cô giáo như mẹ hiên

Địa chỉ: Xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TẬP THỂ " BÉ VUI XUÂN"

          Để mang hơi thở mùa xuân, mang truyền thống của Tết Nguyên Đán Việt Nam, mang niềm vui đến với các con và giúp các con có thêm những trải nghiệm, những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 31 tháng 01 năm 2019 trường Mầm non Sơn Bình tổ chức hoạt động tập thể với chủ đề“ Bé Vui xuân ” .

         Đây là hoạt động giúp cho các bé có những khoảnh khắc đáng nhớ khi Tết đang cận kề; đồng thời để các bé có những trải nghiệm đáng yêu về Tết cổ truyền của dân tộc Qua hoạt động mà trẻ được trải nghiệm trong ngày hội, trẻ đã lĩnh hội được kĩ năng sống cần thiết trong cuộc sống như: Kĩ năng lao động, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè..., trẻ vui tươi, sảng khoái, phấn khởi với sản phẩm do chính bàn tay mình tạo ra đã giúp các bé hiểu thêm về ngày tết cổ truyền của dân tộc, bồi đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước . Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bậc phụ huynh, các bé được quan sát cô gói bánh chưng. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc. Bên cạnh đó các bé còn được tham gia vào các trò chơi dân gian, trả lời các câu đố vui về chủ đề ngày Tết và biểu diễn các tiết mục văn nghệ thật đặc sắc, một sô bé còn trang trí mâm ngũ quả, có bạn làm thiệp trang trí hoa đào, hoa mai làm cho không khí thêm náo nhiệt, các bé tham gia chơi các trò chơi dân gian và rất nhiều hoạt động bổ ích khác. ..

      Trong buổi hoạt động tập thể Công đoàn phối hợp với nhà trường, hội phụ huynh học sinh trao những suất quà cho những trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán.

Sau đây là một số hình ảnh buổi hoạt động:


Tác giả: Dương Thị H­Ương
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết