Trường mầm non Sơn Bình thuộc xã vùng 1 của huyện Hương Sơn, tỉnh HàTĩnh, tiền thân là trường mầm non bán công Sơn Bnhf, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, được chuyển đổi từ trường mầm non bán công sang trường mầm non công lập tháng 01/2011 và chính thức mang tên trường Mầm non Sơn Bình, trường có 2 điểm trường. Trong thời gian qua nhà trường luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục & Đào tạo Hương Sơn, sự phối hợp của các tổ chức, đoàn thể, sự đồng thuận của phụ huynh và nhân dân. Đặc biệt là sự nổ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên, nhân viên nên nhiều năm liên tục trường đạt Tập thể lao động tiên tiến. Năm học 2006 nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Với tinh thần đoàn kết, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã quyết tâm phấn đấu không ngừng, bên cạnh đó được sự quan tâm của chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục & Đào tạo Hương Sơn, năm 2018 nhà trường tiếp tục được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 (Giai đoạn 2018-2023). Sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã tạo dựng được nền móng khá vững chắc, từng bước khẳng định được chất lượng giáo dục. Trong nhiều năm qua, đơn vị là nơi thu hút học sinh trên địa bàn xã Sơn Bình và vùng lân cận nhập học tại trường.

Về cơ cấu tổ chức là trường Mầm non hạng I, đội ngủ cán bộ quản lí, giáo viên nhân viên toàn trường có 18 người (kể cả nhân viên hợp đồng). Các tổ chức đoàn thể và các Hội đồng trong trường hoạt động vận hành theo đúng chức năng nhiệm vụ và phát huy tốt vai trò trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ hàng năm trong nhà trường.

Cơ sở vật chất dạy học tương đối đầy đủ phục vụ tốt công tác chăm sóc giáo dục. Cảnh quan sư phạm Xanh – Sạch – Đẹp, có sân chơi phù hợp, khoa học. Phòng học và các phòng chức năng tương đối đầy đủ. Thiết bị dạy học được bổ sung hàng năm tương đối đầy đủ phục vụ tốt công tác chăm sóc trên từng nhóm lớp.

Các hoạt động chăm sóc giáo dục trong nhà trường được tổ chức thực hiện theo chương trình trọng tâm, bám sát các chủ đề trong năm học. Hàng năm chất lượng chăm sóc giáo dục, các phong trào thi đua trong nhà trường được phòng giáo dục & ĐT đánh giá cao. Nhiều năm liên tục, trường được đánh giá là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ

Nguồn lực tài chính của nhà trường được huy động và thực hiện đảm bảo theo nguyên tắc tài chính, các quy định hiện hành, thu chi đúng theo mục đích, tập trung vào các hoạt động giáo dục phù hợp với nguyện vọng của học sinh, nhân dân địa phương. Ngoài nguồn kinh phí được cấp từ ngân sách nha nước, nhà trường đã huy động được nguồn kinh phí hổ trợ của phụ huynh học sinh phục vụ tốt công tác chăm. Hàng năm cơ sở vật chất nhà trường luôn được nâng cấp, bổ sung.

 

Ban giám hiệu Trường Mầm non Sơn Bình